tuantravel, chuyentourchauaudocla, tourdocla, cungduongdocla, chi co tai tuan travel,

tuantravel, chuyentourchauaudocla, tourdocla, cungduongdocla, chi co tai tuan travel,

tuantravel, chuyentourchauaudocla, tourdocla, cungduongdocla, chi co tai tuan travel,

Hotline0869 042 869

Emailsale@tuantravel.vn

CÁC DỊCH VỤ MIỄN PHÍ TRÊN MÁY BAY BẠN CÓ BIẾT?

1.  Vật tư y tế khẩn cấp trên máy bay

Phần lớn, các chuyến bay đều được trang bị tủ thuốc y tế với những loại thuốc như thuốc chống say, thuốc giảm đau, và một số dụng cụ y tế cơ bản để có thể dùng đến khi cần. Nếu gặp phải trường hợp cần đến những thứ này bạn đừng ngần ngại trao đổi với tiếp viên nhé. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí cho hành khách.

2. Nước soda

Thông thường nếu bạn không yêu cầu thì tiếp viên hàng không sẽ không phục vụ nước soda hoặc sẽ chỉ rót một nửa lon nước soda mà thôi. Bạn hoàn toàn có quyền gọi nguyên một lon nước soda cho riêng mình. Bất cứ tiếp viên nào cũng sẽ vui vẻ phục vụ bạn thôi.

3. Nhận thêm phần ăn

Đối với những chuyến bay có phục vụ bữa ăn cho hành khách, bạn có thể xin thêm một phần nữa nếu cảm thấy chưa no. Điều này là hoàn toàn có thể đấy nhé vì sẽ có rất nhiều người bỏ qua bữa ăn đó.

4. Chocolate nóng

Bên cạnh cà phê và trà, phần lớn các hãng hàng không đều có thêm món chocolate nóng để thay thế. Các hãng hàng không như Etihad Airways, Virgin Atlantic, Southwest Airlines đều phục vụ chocolate nóng cho hạng ghế phổ thông. Hãng Quantas thậm chí còn chuẩn bị sẵn cho du khách loại chocolate nóng được làm từ chocolate Cadbury thượng hạng với hương vị thơm ngon cực kỳ.

5. Đồ ăn vặt

Ngoài phần đồ ăn vặt miễn phí được các tiếp viên phục vụ, bạn hoàn toàn có thể xin thêm mà không hề mất một khoản phí nào nếu vẫn cảm thấy đói. Tuy nhiên, nhớ là chỉ xin thêm khi bạn đã dùng xong phần của mình, nếu không thì các tiếp viên có quyền từ chối đề nghị của bạn đấy.

6. Khăn giấy ướt

Máy bay thường rất bẩn và đầy vi khuẩn. Đó là lí do tại sao bạn sẽ có nhu cầu lau chùi khu vực mình ngồi như bàn ăn, tay vịn ghế. Hay trường hợp bạn bị vấy bẩn hoặc muốn lau gì đó, đừng ngần ngại bày tỏ với tiếp viên hàng không, họ sẽ đưa cho bạn khăn giấy ướt khử trùng để sử dụng. Hay nếu bạn quên mang theo giấy ăn, hãy bấm nút gọi tiếp viên và họ sẽ mang đến cho bạn một vài chiếc ngay.

7. Tham quan khoang lái

Không phải hãng hàng không nào cũng có dịch vụ hấp dẫn này, vì lý do an ninh đối với khoang lái của cơ trưởng là rất cao. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không hiện nay vẫn sẵn lòng cung cấp các tour tham quan khoang lái nhằm thu hút thêm hành khách hoặc tri ân đến các khách hàng lâu năm của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tham quan buồng lái khi máy bay đã hạ cánh để không làm phân tâm phi công cũng như ảnh hưởng đến an toàn của cả chuyến bay.

8. Đổi chỗ ngồi

Nếu bạn và người thân hay bạn bè có chỗ ngồi xa nhau trên máy bay, tiếp viên hàng không sẽ giúp đỡ và linh động sắp xếp cho bạn có được chỗ ngồi hợp lí hơn. Trong trường hợp máy bay vẫn còn dư nhiều chỗ, sau khi máy bay đã cất cánh và đạt độ cao an toàn, bạn cũng có thể xin tiếp viên để được sắp xếp chuyển đến chỗ ngồi thoải mái hơn.

9. Đồ dùng cá nhân

Với các chuyến bay dài, nhiều hãng hàng không sẽ chuẩn bị các đồ dùng như nút tai, đồ bịt mắt, đồ bịt tai, bài, bằng chải cá nhân và kem đánh răng, kể cả vớ ngủ cho hành khách. Ngoài ra còn có các vật dụng cho trẻ em như bút chì, sách tô màu… với số lượng đủ cho hành khách sử dụng thoải mái.

10. Trông trẻ em

Nếu bạn muốn đi vệ sinh hoặc là làm một chút việc riêng nào đó, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không chăm sóc cho đứa trẻ của bạn, nhưng thời gian không được quá lâu.

Đức Anh (tổng hợp)

Nguồn: https://tinnhanh.dkn.tv/giai-tri/nhung-dich-vu-mien-phi-tren-chuyen-bay-ban-co-the-da-bo-qua.html

Chia sẻ: